ในวันที่ 8 – 10 มีนาคม 2561โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่จัดกิจกรรมอบรมความรู้พื้นฐานการเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆ ผ่านกิจกรรมที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ ท้าทายและต้องลงมือทำด้วยตัวเอง ผู้เข้าร่วมกิจกรรมและ เด็กๆได้รับความสนุกสนานจากการเรียนรู้ และซึมซับความรู้ด้าน STEM, การนำวัสดุเหลือใช้นำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ และการ coding ซึ่งจะมีความสำคัญสำหรับไทยแลนด์ 4.0
    โดยได้รับการสนับสนุนกิจกรรมดีๆจากภาครัฐและเอกชน  อาทิ สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ(สพฐ.),
 ROBBO, บริษัท เท็น ฟอร์เวิร์ด จํากัด, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จํากัดและ  บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จํากัด

ประมวลภาพกิจกรรมทั้งหมด...