กิจกรรมวันไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2563

ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2563 โรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2563
ณ ลานโดมสนามหญ้าเทียม เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความเคารพ กตัญญูกตเวที ระลึกถึงพระคุณ ครู-อาจารย์
และเป็นการแสดงตนของนักเรียนในการขอเป็นศิษย์ อันเป็นการเคารพครูให้ถูกต้องตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทย

โดยมี นางพวงทอง  ศรีวิลัย ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสังวาลย์เชียงใหม่เป็นประธานในพิธี จุดเทียนบูชาพระรัตนตรัย
และเจิมหนังสือ ตำราเรียน ตัวแทนนักเรียนกล่าวนำไหว้ครู
 ตัวแทนนักเรียนกล่าวนำไหว้ครู คำปฏิญาณตน
ตัวแทนนักเรียนอนุบาล ประถม มัธยม และ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ
พร้อมใจนำพานดอกไม้ธูปเทียนมาไหว้ครูอย่างพร้อมเพรียง
เพื่อขอพระพรแก่คณะครู พร้อมทั้งร่วมกันร้องเพลงพระคุณที่สาม เพื่อมอบเป็นของขวัญแด่คุณครูในโอกาสวันไหว้ครู
ทั้งนี้ท่านผู้อำนวยการ ได้กล่าวให้โอวาทแก่นักเรียนพร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับความสำคัญของวันไหว้ครูอีกด้วย